แหล่งกาแฟยอดนิยมจากทั่วโลก

กาแฟที่นิยมในประเทศต่างๆ

กาแฟลาว

กาแฟสามารถพบได้ทุกที่ในลาว กาแฟลาวทำในถุงเท้ากาแฟและมีความหนาแข็งแรงและดำมาก มันเสิร์ฟในแก้วเล็ก ๆ สองสามช้อนโต๊ะนมข้นที่ด้านล่าง กาแฟเสิร์ฟพร้อมกับชาดำอ่อน ๆ หรือน้ำอุ่น

กาแฟอินโดนีเชีย

อินโดนีเซียเป็นที่ตั้งของกาแฟชนิดพิเศษที่รู้จักกันในชื่อ Kopi Luwak ผู้ผลิตกาแฟที่มีราคาสูงกว่า $ 50 ต่อถ้วย ถั่วสำหรับกาแฟประเภทนี้มีการกล่าวถึงว่ามีกลิ่นหอมมากและมีรสขมน้อยกว่าทำให้จานของผู้ชมกว้างขึ้น อย่างไรก็ตามวิธีที่กาแฟนี้ได้รับรสชาติอาจหยุดยั้งความไม่ลงรอยกันในเพลงของพวกเขา คุณเห็นไหมว่าสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายพังพอนตัวเล็ก ๆ คือ Luwak จะกินผลเบอร์รี่กาแฟ ส่วนผลไม้ด้านนอกของกาแฟเชอร์รี่จะถูกย่อยในขณะที่ถั่วที่เหลือถูกถ่ายทำโดยชาวบ้านทำความสะอาดแห้งและคั่ว ใช่ Kopi Luwak เป็นกาแฟที่ทำจากเมล็ดกาแฟที่ผ่านการกินมาแล้ว!

กาแฟเวียดนาม

สไตล์กาแฟเวียดนามไม่ได้เป็นเอกลักษณ์ของเวียดนาม เป็นที่นิยมในประเทศลาวกัมพูชาไทยและภูมิภาคอื่น ๆ รูปแบบการต้มนั้นใช้เทคโนโลยีต่ำโดยใช้ฟิลเตอร์โลหะแบบง่าย ๆ ที่เรียกว่าฟินฟิลเตอร์ ตัวกรองยังทำงานได้อย่างสวยงามสำหรับการทำกาแฟเย็นแก้วสูง ในเวียดนามไม่มีการบริโภคกาแฟขณะวิ่ง ผู้คนนั่งในคาเฟ่หรือที่บ้านและชงกาแฟที่โต๊ะของพวกเขาอย่างสบาย ๆ ในการเสิร์ฟเดี่ยว

กาแฟไทย

กาแฟเย็นไทยถูกผลิตโดยใช้กาแฟดำเข้มข้นหวานกับน้ำตาลครีมหนัก (หรือครึ่งและครึ่ง) และกระวานและเย็นลงอย่างรวดเร็วและเสิร์ฟน้ำแข็ง รูปแบบบางอย่างจะถูกต้มโดยใช้เอสเพรสโซ่ กาแฟเย็นไทยสามารถเสิร์ฟพร้อมวิปครีมด้านบนเพื่อเอฟเฟกต์เป็นชั้น ๆ และประดับด้วยซินนามอนวานิลลาและ / หรือโป๊ยกั๊ก มันเป็นรายการเมนูทั่วไปที่ร้านอาหารไทยและทำงานได้ดีหลังจากมื้ออาหารเผ็ด