กรรมวิธีการคั่วด้วยลมร้อน

การคั่วกาแฟด้วยลมร้อน หรือ air roasting นั้นสามารถนำมาใช้สำหรับการ cupping เพื่อหา เอกลักษณ์ของตัวพันธุ์เมล็ดกาแฟได้ทันทีหลังจากการคั่ว เพราะเครื่องคั่วลมร้อนไม่เก็บควันที่ได้จากการคั่ว เราจึงมั่นใจว่าได้รสชาติกาแฟที่แตกต่างจากการคั่วแบบอื่น

  • สามารถใช้ในการคัปปิ้ง เพื่อชิมกาแฟได้ทันทีหลังจากที่คั่วเสร็จ
  • เน้นความบางเบา นุ่มละมุน กลิ่นหอมกรุ่น
  • ได้ความแตกต่างและเป็นอีกหนึ่งสไตล์ของการคั่วกาแฟ

ลักษณะการทำงานของเครื่อง

เครื่องคั่วลมร้อนใช้ตัววัดอุณหภูมิในโหลแก้วตรวจจับอุณหภูมิของเมล็ดกาแฟ โดยตรวจจับวัดค่าระดับลมความร้อนภายในโหลแก้ว เมล็ดกาแฟ และแรงดันลมของเครื่องคั่ว เรายังสามารถสร้างโปรไฟล์การคั่วให้เหมาะสมกับความชอบของผู้บริโภคได้

  • มีระบบความปลอยภัยสูงด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย
  • ระบบเซนเซอร์ตรวจจับเมล็ดกาแฟอย่างแม่นยำ
  • มีการพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

โปรไฟล์การคั่วที่ผ่านการทดลองแล้ว

ในขณะที่เครื่องคั่วอย่างดีของเราสามารถใช้ คั่วเมล็ดกาแฟชั้นยอดได้ เรายังจำเป็นต้อง ค้นหาวิธีการคั่วที่เหมาะสมกับลักษณะของ เมล็ดกาแฟอันโดดเด่นของเมล็ดแต่ละชนิด เช่น อุณหภูมิ ระยะเวลาในการคั่ว เป็นต้น ซึ่งทั้งหมดนี้ อาศัยจากประสบการณ์ และส ไตล์การดื่มของผู้พัฒนาโปรไฟล์จาก ต่างประเทศ เพื่อให้ได้รสชาติกาแฟที่ดีเยี่ยม กับผู้บริโภค

01. คัดเลือกเมล็ดที่มีคุณภาพ ทางบริษัทได้ร่วมจับมือกับ ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ เพื่อคัดสรรเมล็ดกาแฟที่มี คุณภาพ

02. สร้างโปรไฟล์การคั่ว จากการร่วมมือของเรากับผู้ พัฒนาเครื่องคั่วโดยใช้เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมาใข้ในการคั่ว เมล็ดกาแฟที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เราสามารถสร้างประสบ การณ์ที่แตกต่างในการดื่มกาแฟให้แก่ผู้บริโภค

03. ปรับโปรไฟล์ให้เข้ากับเมล็ดกาแฟ เมื่อเราได้เมล็ด กาแฟที่มีคุณภาพแล้ว เรายังมีการพัฒนาโปรไฟล์ให้ เหมาะสมกับเมล็ดกาแฟแต่ละตัว และความชอบของลูกค้า